cẩm nang hướng dẫn mua nhà dự án đầu tư số 8

cẩm nang hướng dẫn mua nhà dự án đầu tư số 8

cẩm nang hướng dẫn mua nhà dự án đầu tư số 8 Khác với mua nhà ở liền, mua nhà dự án giống như bạn đang có một kế hoạch dài hơi, cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng từ thời gian, tài chính và cả tinh thần. Trong bài cẩm nang hướng dẫn, tpland sẽ cụ thể các bước mua nhà dự án.

cẩm nang hướng dẫn mua nhà dự án đầu tư số 8
cẩm nang hướng dẫn mua nhà dự án đầu tư số 8

cẩm nang hướng dẫn mua nhà dự án đầu tư số 8

Bước thứ nhất mua nhà dự án: Mục đích mua nhà của bạn là gì?

Việc đầu tiên khi bạn tìm mua một sản phẩm bất động sản đó là phải xác định được xem bạn mua vì mục đích gì, để ở hay để đầu tư?

cẩm nang hướng dẫn mua nhà dự án
cẩm nang hướng dẫn mua nhà dự án

Bước thứ một 1 mua nhà dự án: Đàm phán, xem xét hợp đồng mua bán

Thông thường, mức giá cho sản phẩm bất động sản đã được các chủ đầu tư đưa ra từ trước, do đó, khi ký hợp đồng bạn cần đọc kỹ các điều khoản để tránh việc chủ đầu tư dự án đưa ra các điều khoản bất lợi cho bạn. Các điều khoản quan trọng nhất khi xem xét hợp đồng mua bán gồm:

Dự án đã chuyển quyền sử dụng đất chưa?
Các điều khoản liên quan đến tiến độ đóng tiền, đóng tiền theo thời gian hay theo tiến độ dự án?

Giá bán dự án có thay đổi theo thời gian hay không, và nếu thay đổi thì biên độ thế nào?
Cam kết và hình thức đảm bảo của chủ đầu tư về tiến độ dự án?
Giá trên đã bao gồm thuế VAT chưa?

cẩm nang hướng dẫn mua nhà dự án đầu tư 

Khi mua nhà dự án, bạn hãy xác định mình mua để làm gì?

Lưu ý: Nếu bạn mua để ở thì hãy ưu tiên yếu tố môi trường sống, còn nếu bạn mua để đầu tư thì hãy ưu tiên khả năng gia tăng giá trị sản phẩm trong tương lai.

Bước thứ hai mua nhà dự án: Xác định khả năng tài chính của bạn
Sau bước thứ nhất, bước thứ hai bạn cần xem xét đến khả năng tài chính của bản thân, khả năng chi trả của bạn đối với những ngôi nhà như thế nào.

Dành ra một khoảng thời gian ngắn để phân tích xem ngoài nguồn tài chính mà bạn có như tiền tiết kiệm, thu nhập hàng tháng, hỗ trợ của người thân… thì bạn còn nguồn thu nào khác nữa không.

Một yếu tố quan trọng khác cũng cần xem xét đó là sự hỗ trợ vay vốn từ các ngân hàng và tổ chức tín dụng.

cẩm nang hướng dẫn mua nhà dự án đầu tư số 8

Cần chuẩn bị kỹ ngân sách trước khi mua nhà dự án

Khi có nhu cầu vay vốn ngân hàng, bạn hãy vận dụng một cách hữu hiệu các công cụ tính toán như tính lãi suất vay vốn từ ngân hàng, lãi suất đầu tư…

Hoặc bạn có thể tham khảo Bảng tính lãi suất mua nhà hàng tháng từ tpland.

cẩm nang hướng dẫn mua nhà dự án đầu tư số 8

Bước thứ ba mua nhà dự án: Tìm kiếm sản phẩm
Bạn đã có ý tưởng về khu vực bạn cần mua nhà, về khả năng tài chính mà bạn có, ngay bây giờ hãy bắt đầu tìm kiếm ngôi nhà mơ ước của mình.

Có rất nhiều cách để tìm kiếm một bất động sản phù hợp như:

Qua internet – các website về rao bán bất động sản
Qua các sàn bất động sản chuyên nghiệp

Qua các chuyên gia bất động sản mà bạn biết
Qua người thân đang hoạt động trong lĩnh vực nhà đất

Bạn có thể tìm kiếm sản phẩm bất động sản thông qua trang web của các sàn bất động sản chuyên nghiệp

Lưu ý: Hãy chọn cho mình một kênh phù hợp nhất với bạn. Nếu có thể, hãy nhờ một người thân có kinh nghiệm trọng việc này giúp đỡ bạn để quá trình tìm kiếm nhanh hơn.

cẩm nang hướng dẫn mua nhà dự án đầu tư số 8

Bước thứ tư mua nhà dự án: Xem xét một sản phẩm cụ thể

Bước này được tiến hành sau khi bạn đã xác định được bất động sản phù hợp qua các kênh tìm kiếm ở Bước 3.

Những yếu tố cần quan tâm khi xem xét chi tiết một sản phẩm bất động sản:

Sản phẩm thuộc dự án nào?
Khả năng tài chính của bạn ra sao, có đủ ngân sách cho sản phẩm đó không
Thiết kế tổng thể, cảnh quan và tiện ích của dự án đó.

Năng lực tài chính của chủ đầu tư dự án (với các dự án đang thi công)
Năng lực các nhà thầu thi công, điều này sẽ quyết định chất lượng công trình
Đơn vị quản lý và vận hành

Xem xét vị trí của sản phẩm cần mua để không gặp rắc rối sau này

Hãy chắc chắn rằng bất động sản mà bạn lựa chọn thỏa mãn được các yếu tố đã nêu ở Bước 1, đồng thời bạn cũng nên chú ý đến hướng hay phong thủy của bất động sản, người Việt Nam luôn rất quan tâm đến các yếu tố này.

cẩm nang hướng dẫn mua nhà dự án đầu tư số 8

Bước thứ năm mua nhà dự án: Mục đích mua nhà của bạn là gì?

Việc đầu tiên khi bạn tìm mua một sản phẩm bất động sản đó là phải xác định được xem bạn mua vì mục đích gì, để ở hay để đầu tư?

Ở bước này, bạn cần liệt kê ra những yếu tố quan trọng khi mua nhà, thông thường là các yếu dưới đây:

Khu vực bạn muốn sinh sống
Khả năng tài chính của bạn
Môi trường sống

Kết nối giao thông khu vực
Tiện ích xã hội: trường học, bệnh viện, công viên, khu mua sắm, thể thao, ăn uống…
Khả năng gia tăng về giá trị của bất động sản theo thời gian

cẩm nang hướng dẫn mua nhà dự án đầu tư số 8

Bước thứ sáu mua nhà dự án: Đặt cọc và ký hợp đồng

Khi đã quyết định mua nhà dự án, bạn cần phải chuẩn bị tiền đặt cọc với chủ đầu tư, thông thường số tiền đặt cọc rơi vào khoảng 5 – 10% giá trị của bất động sản, hai bên sẽ tiến hành đặt cọc và làm các thủ tục ràng buộc trách nhiệm chặt chẽ để đảm bảo quyền lợi cho các bên.

Biên bản cần phải thống nhất được các vấn đề sau:

Thời gian ký hợp đồng mua bán.
Số tiền bên mua phải thanh toán khi ký hợp đồng là bao nhiêu?
Hình thức thanh toán và xác nhận thanh toán giữa hai bên.

Các giấy tờ pháp lý cần thiết để có thể ký hợp đồng (chứng minh thư nhân dân, bản sao công chứng sổ hộ khẩu thường trú của khách hàng). Giấy tờ này liên quan đến những người sẽ có tên trong sổ đỏ.

Thật cẩn thận khi đặt cọc tiền mua nhà dự án

Lưu ý: Đến thời điểm hẹn, bạn hãy đến gặp chủ đầu tư hoặc đơn vị đại diện bán hàng của chủ đầu tư để ký hợp đồng. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo Những điều cần biết khi đặt cọc mua bán nhà.

Bạn đang theo dõi bài viết cẩm nang hướng dẫn chi tiết các bước mua nhà dự án trong chuyên mục dướng dẫn trên Tpland.

xem thêm dự án: tại đây

Hà Đông Hà Nội 

Năm 1904, tỉnh Cầu Đơ đổi tên thành tỉnh Hà Đông, và tỉnh lỵ Cầu Đơ cũng đổi tên thành thị xã Hà Đông.

Tỉnh Hà Đông bao gồm thị xã Hà Đông, các phủ Hoài Đức, Ứng Hòa, Mỹ Đức, Thường Tín, huyện Hoàn Long (nguyên là khu vực ngoại thành Hà Nội). So về diện tích thì tỉnh Hà Đông rộng gấp nhiều lần thành phố Hà Nội.

Ngày 6 tháng 12 năm 1904, Toàn quyền Đông Dương ra Nghị định đổi tỉnh Cầu Đơ thành tỉnh Hà Đông và từ đây, cái tên tỉnh Hà Đông bắt đầu xuất hiện.

Trước đó, tên Hà Đông chỉ duy nhất xuất hiện trên phạm vi toàn quốc là tên một huyện thuộc tỉnh Quảng Nam (nay là thành phố Tam Kỳ)

cẩm nang hướng dẫn mua nhà dự án đầu tư số 8 1896 – 1899

Tỉnh lỵ Hà Đông chiếm một diện diện tích nhỏ hẹp khoảng 0.5 km² đất ruộng làng Cầu Đơ thuộc tổng Thanh Oai Thượng (phía nam thuộc tổng Thanh Oai Hạ) và chỉ có 36 suất định trong tổng số hơn 1000 người, phần đông là công chức, binh lính và gia đình họ.

Một số khác là chủ các hiệu buôn. Qua những tư liệu khai thác được cho thấy, Hà Đông manh nha hình thành từ những năm 1896 – 1899 khi tòa công sứ của Chính phủ Pháp di dời về Cầu Đơ.

Lúc này, việc xây dựng và kiến trúc ở tỉnh lỵ Hà Đông đã khởi động: đầu tiên là việc bắc cầu qua sông Nhuệ (cầu Trắng), tiếp đó là việc rải đá đường quốc lộ 6 từ Hà Nội vào Hà Đông và từ Hà Đông đi Hòa Bình, rồi công việc đổ đất xây cất dinh công sứ, dinh tổng đốc rồi lập trường Pháp – Việt ở tỉnh lỵ….

cẩm nang hướng dẫn mua nhà dự án đầu tư số 8 1904 – 1910

Đây là giai đoạn khởi đầu ngổn ngang công trường vật liệu, chứng tỏ sự quyết tâm đầu tư mạnh mẽ của nhà cầm quyền đương thời cho việc xây dựng một thủ phủ cấp tỉnh. Không chỉ xây dựng các con đường như:

Legriélle, Bắc Kỳ (nay là đường Lê Trọng Tấn), Hoa Lư (nay là đường Phùng Hưng), Gellriáde,… mà Hà Đông còn làm xong đường sắt dành cho xe điện về thôn Thái Hà.

Từ năm 1904 – 1910, Sở Công chính tỉnh Hà Đông đã tu bổ những con đường mà hiện nay chúng ta vẫn thường đi qua và tiếp tục xây những chiếc cầu mới một cách giản dị, bền chặt hơn những cầu cũ (mặt cầu làm bằng dầm sắt, chân cầu có cột xây).

cẩm nang hướng dẫn mua nhà dự án đầu tư số 8 1911

Đầu năm 1911 làm nốt con đường xe điện vào Hà Đông, đường tàu điện này có hướng Bờ Hồ – Hà Đông dài 10,36 km, vượt qua cầu Trắng vào tới bãi tre nứa bên sông Nhuệ và chợ gia súc (nay là khu tập thể Nhuệ Giang).

Nhờ con đường tàu điện thuận tiện này mà những lò mổ ở Hà Nội, Hải Phòng thường đến mua thịt bò, lợn, trâu ở chợ Đơ tỉnh lỵ Hà Đông.

Năm 1913 tiếp tục làm một cầu bằng bích long dài 60m bắc qua con sông Nhuệ ở cột mốc số 34 đường Hà Nội – Hòa Bình và đặt tên là cầu Mỗ Hội (nay là cầu Mai Lĩnh trên tuyến quốc lộ 6). Năm 1916 làm lại mặt cầu Hà Đông (nay là cầu Đơ Hội) bằng bích long.

cẩm nang hướng dẫn mua nhà dự án đầu tư số 8 1918

Năm 1918 mở rộng và sửa lại đường Hà Nội đi Hòa Bình.

Cũng trong thời gian này, Pháp cho lập nhà trường Pháp-Việt, làm lại dinh quan tổng đốc, lập Trường Thư ký tỉnh, xây các nhà thờ huyện Phú Xuyên, Thanh Trì, Thường Tín và Hoài Đức.

Năm 1904, lập chợ Hà Đông. Chợ Hà Đông vốn là chợ làng Đơ xây ba dãy cầu gạch lợp ngói song song với nhau tồn tại mãi đến những năm 80 của thể kỷ XX khi xây 3 nhà chợ lớn lợp mái tôn.

cẩm nang hướng dẫn mua nhà dự án đầu tư số 8 1910

Khu vực chợ gia súc mở năm 1904 nay là khu vực Ngân hàng nông nghiệp, Đài phát thanh truyền hình thành phố, Viện Kiểm sát nhân dân quận, Trường Mỹ nghệ sơn mài thành phố Hà Nội. Năm 1910 lập nhà thương ở tỉnh lỵ.

Năm 1914, xây dựng nhà thờ Thiên Chúa giáo, đây là công trình kiến trúc có niên đại sớm nhất thị xã Hà Đông hiện còn tồn tại. Năm 1918 lập thêm nhà hộ sinh ở nhà thương và trong tỉnh lại đặt ra 19 nhà trạm nữa.

Với hạ tầng kiến trúc tương đối hoàn thiện, Hà Đông là một tỉnh lỵ khá phát triển với những khu phố sầm uất.

Vào khoảng những năm 1920, dân số của thị xã có 261 (chưa rõ số người hay suất đinh, nhưng có thể xác định là 261 suất đinh) bao gồm 50 có tên trong sổ hộ tịch và 211 không hộ tịch.

Nếu đúng con số 261 là suất đinh thì so với năm 1904 (năm thành lập tỉnh lỵ Hà Đông thì con số suất đinh từ 36) đã tăng lên 261 vào năm 1920.

Đó là sự tăng tiến hợp lý và thích hợp trong quá trình hình thành và phát triển Hà Đông ngày ấy.

Trước năm 1945 thị xã Hà Đông có rạp Sinel Majestic, có rạp hát Thiêm Xuân Đài nằm ở đại lộ Doumer Bert (dựa theo tên của toàn quyền Đông Dương Paul Doumer và Paul Bert) và nay là nhà thi đấu Hà Đông trên đường Quang Trung.

cẩm nang hướng dẫn mua nhà dự án đầu tư số 8 1965

Hà Đông trong hai cuộc chiến tranh (1946 – 1975)

Năm 1965, 2 tỉnh Hà Đông và Sơn Tây được sáp nhập lại thành tỉnh Hà Tây, và thị xã Hà Đông trở thành tỉnh lỵ của tỉnh Hà Tây. Ngày 15 tháng 9 năm 1969, chuyển xã Kiến Hưng thuộc huyện Thanh Oai và xã Văn Khê thuộc huyện Hoài Đức vào thị xã Hà Đông.

Hà Đông thời kỳ đổi mới (1976 – nay)

Từ ngày 27 tháng 12 năm 1975, Hà Tây và Hòa Bình sáp nhập thành tỉnh Hà Sơn Bình. Thị xã Hà Đông trở thành tỉnh lỵ của tỉnh Hà Sơn Bình, gồm 3 phường: Nguyễn Trãi, Quang Trung, Yết Kiêu và 5 xã: Hà Cầu, Kiến Hưng, Văn Khê, Vạn Phúc, Văn Yên.

Theo Nghị quyết của Quốc hội tại kỳ họp thứ 4 (khoá VI) ngày 29 tháng 12 năm 1978 và Quyết định số 49-CP của Hội đồng Chính phủ ngày 17 tháng 2 năm 1979 về việc điều chỉnh địa giới của một số xã, thị trấn của thành phố Hà Nội, thị xã Hà Đông cùng một số đơn vị hành chính của

tỉnh Hà Sơn Bình và Vĩnh Phú được sáp nhập vào Hà Nội (thuộc Hà Sơn Bình có 6 huyện, thị sáp nhập gồm Ba Vì, Sơn Tây, Phúc Thọ, Thạch Thất, Đan Phượng, Hoài Đức).

Tuy nhiên, trên thực tế, Hà Đông vẫn thuộc tỉnh Hà Sơn Bình và là tỉnh lỵ. Tình trạng này vẫn duy trì cho đến năm 1991.

cẩm nang hướng dẫn mua nhà dự án đầu tư số 8 1976

Sau khi chia tách tỉnh Hà Sơn Bình, tái lập tỉnh Hà Tây, tỉnh Hòa Bình, Hà Đông trở lại là tỉnh lỵ tỉnh Hà Tây như cũ. Ngày 23 tháng 6 năm 1994, chia xã Văn Yên thành 2 phường:

Văn Mỗ và Phúc La.Ngày 23 tháng 9 năm 2003, chuyển 2 xã Vạn Phúc và Hà Cầu thành 2 phường tương ứng; chuyển xã Yên Nghĩa thuộc huyện Hoài Đức và 2 xã Phú Lương, Phú Lãm thuộc huyện Thanh Oai về thị xã Hà Đông quản lý.

 Ngày 1 tháng 4 năm 2006, chuyển 2 xã Biên Giang, Đồng Mai thuộc huyện Thanh Oai và xã Dương Nội thuộc huyện Hoài Đức vào thị xã Hà Đông.

Ngày 27 tháng 12 năm 2006, thị xã Hà Đông chính thức trở thành thành phố Hà Đông cùng với thành phố Sơn Tây. Ngày 1 tháng 3 năm 2008, chia phường Văn Mỗ thành 2 phường: Văn Quán và Mộ Lao;

chia xã Văn Khê thành 2 phường: La Khê và Phú La.Từ đó, thành phố Hà Đông có 10 phường: Hà Cầu, La Khê, Mộ Lao, Nguyễn Trãi, Phú La, Phúc La, Quang Trung, Vạn Phúc, Văn Quán, Yết Kiêu và 7 xã: Biên Giang, Đồng Mai, Dương Nội, Kiến Hưng, Phú Lãm, Phú Lương, Yên Nghĩa.

cẩm nang hướng dẫn mua nhà dự án đầu tư số 8 70A

Ngày 1 tháng 8 năm 2008, cùng với toàn bộ tỉnh Hà Tây, huyện Mê Linh của tỉnh Vĩnh Phúc và 4 xã: Yên Trung, Yên Bình, Tiến Xuân, Đông Xuân thuộc huyện thuộc huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình, thành phố Hà Đông được sáp nhập vào thành phố Hà Nội.

Ngày 8 tháng 5 năm 2009, Chính phủ Việt Nam ra nghị quyết thành lập quận Hà Đông trực thuộc thủ đô Hà Nội trên cơ sở toàn bộ diện tích và dân số của thành phố Hà Đông, gồm 17 phường:

Biên Giang, Đồng Mai, Dương Nội, Hà Cầu, Kiến Hưng, La Khê, Mộ Lao, Nguyễn Trãi, Phú La, Phú Lãm, Phú Lương, Phúc La, Quang Trung, Vạn Phúc, Văn Quán, Yên Nghĩa, Yết Kiêu. Từ đó, Hà Đông trở thành quận nội thành thứ 10 của thủ đô.

Quận Hà Đông nằm ở vị trí trung tâm hình học của thành phố Hà Nội và là cửa ngõ phía tây nam của thủ đô. Quận nằm tại nơi giao nhau của Quốc lộ 6 từ Hà Nội đi Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên và tỉnh lộ 70A.

Hà Đông cũng là nơi khởi đầu của Quốc lộ 21B nối trung tâm Hà Nội tới các huyện phía nam và đi các tỉnh Hà Nam, Ninh Bình.

Phía đông giáp huyện Thanh Trì, phía đông bắc giáp quận Thanh Xuân, phía bắc giáp quận Nam Từ Liêm, phía tây giáp các huyện Hoài Đức, Quốc Oai, phía tây nam giáp huyện Chương Mỹ, và phía nam giáp huyện Thanh Oai.

Trước 2006, diện tích thị xã Hà Đông là 16 km², dân số 9,6 vạn người. Ngày 27 tháng 12 năm 2006, chính phủ đã ban hành nghị định số 155/2006/NĐ-CP thành lập thành phố Hà Đông thuộc tỉnh Hà Tây, với diện tích như cũ, còn số dân là 228.715 nhân khẩu.

Sau khi điều chỉnh địa giới hành chính theo nghị định số 23/2008/NĐ-CP, Hà Đông có 4.791,40 ha diện tích tự nhiên và 198.687 nhân khẩu.

 

Hotline: 094.985.6168