Phong thủy tâm linh nhà ở

Phong thủy tâm linh nhà ở I là hiện tượng không khí chuyển động, về mặt từ nguyên, 風 phong có nghĩa là “gió”, và 水 thủy có nghĩa là “nước”, là dòng nước cho địa thế 1..

Phong thủy  tâm linh nhà ở (chữ Hán:風水)

phong thủy tâm linh nhà ở
phong thủy tâm linh nhà ở

phong thủy tâm linh 1 là gì

phong thủy tâm linh là học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống hoạ phúc của con người.
phong thủy tâm linh nhà ở
phong thủy tâm linh nhà ở

Không có bằng chứng khoa học chứng minh rằng Phong thủy là có thật, và nó được xem xét bởi cộng đồng khoa học là khoa học giả.

phong thủy tâm linh nhà ở không phải là yếu tố đơn lẻ

phong thủy tâm linh là tổng hợp hàng loạt yếu tố về địa hình địa thế xung quanh nhà ở, thôn xóm, thành phố hoặc mồ mả, hướng gió, dòng nước cùng tọa hướng, hình dạng, bố cục mặt bằng không gian xây dựng.

Phong thủy liên quan đến cát hung, họa phúc, thọ yểu, sự cùng thông của nhân sự. Cát ắt là phong thủy hợp, hung ắt là phong thủy không hợp.

phong thủy tâm linh nhà ở
phong thủy tâm linh nhà ở

Sách Táng thư viết: “Mai táng phải chọn nơi có sinh khí. Kinh viết: Khí gặp gió (phong) ắt tán, gặp nước (thủy) ngăn thì dừng. Cổ nhân làm sao cho khí tụ chứ không tán, nước chảy có chỗ dừng”.
Do vậy mà có tên là “phong thủy”.

Ứng dụng phong thủy tâm linh nhà ở

Bốn chữ chữ phong thủy tâm linh còn chỉ phương pháp tìm kiếm và chọn lựa nơi trú ngụ hoặc mai táng cát tường phú quý, phúc thọ bình yên, tức là thuật Phong thủy.

Giống như mọi ngành khoa học kĩ thuật cổ truyền khác ở Á Đông, thuật phong thủy cũng dựa vào dịch lý, thuyết âm dương, ngũ hành.

 

Phong thủy tâm linh âm trạch và dương trạch:

phong thủy tâm linh nhà ở
phong thủy tâm linh nhà ở

Phong thủy tâm linh Âm trạch 

Là cuộc đất dùng để chôn người chết, còn gọi là mồ mả.

Phong thủy cho rằng, nếu người chết được chôn vào một cuộc đất tốt về phong thủy thì sẽ truyền được phúc đức cho con cháu đời sau.

Phong thủy tâm linh nhà ở Dương trạch

Là cuộc đất được dùng vào mục đích làm nhà cửa, đình, chùa, miếu mạo, thôn xóm, làng mạc, thị trấn, thành phố.

Dương trạch phải hài hòa với thiên nhiên, có môi trường tốt đẹp, làm cho con người thấy vui tươi, mạnh khỏe, hạnh phúc. Dương trạch tốt tức là môi trường tốt.

Người xưa quan niệm số mệnh của một con người không chỉ phụ thuộc vào bản thân người đó (tức giờ ngày, tháng, năm sinh) mà còn chịu ảnh hưởng của âm phần và dương phần nên có câu “Nhất mộ, nhì phòng, tam bát tự”.

phong thủy tâm linh 1
phong thủy tâm linh 1

Phong thủy có vai trò rất to lớn, tuy nhiên nó chỉ hỗ trợ, có tác dụng cải biến chứ không thể làm thay đổi hoàn toàn mệnh vận. Nó là nhân tố quyết định sự thành bại.

Nếu phong thủy tốt sẽ giúp giảm thiểu được tai hoạ khi vào vận xấu, giúp gia tăng sự thành công và may mắn khi vào vận tốt.

Về dương trạch, tức phong thủy của nhà ở, những vấn đề cần xét có rất nhiều như huyệt vị, làm nhà, hướng nhà, cấu trúc nhà, nội thất,… Cần phải xét tất cả các yếu tố mới làm thành phong thủy tốt cho ngôi nhà.

Xét về nguyện lý cơ bản thì

phong thủy âm trạch và phong thủy dương trạch có nhiều điểm tương đồng. Ở khía cạnh mộ phần của người chết và nhà ở của người sống thì âm dương cách biệt, không giống nhau.

Vì thế kĩ thuật ứng dụng trong âm trạch và dương trạch cũng khác nhau.

xem thêm: tại đây

Hotline: 094.985.6168